Tích lũy 60 PDU và gia hạn chứng chỉ PMP®/Earn 60 PDUs and Renew Your PMP® Certification

Gia hạn chứng chỉ PMP® dễ dàng khi bạn làm theo 4 bước sau

4 bước tích luỹ 60 PDUs và gia hạn chứng chỉ PMP®

Cho dù bạn vừa mới đạt được chứng chỉ, hoặc đã là chủ sở hữu chứng chỉ trong nhiều năm, các bước đều giống nhau:

Bước 1. Tích lũy đủ số lượng PDU cần thiết để đáp ứng Yêu cầu chứng chỉ tiếp tục (CCR).

Ví dụ: Để gia hạn chứng chỉ PMP®, PgMP®, PfMP®, hoặc PMI-PBA® thì bạn cần tích lũy đủ 60 PDU; để gia hạn chứng chỉ PMI-ACP®, PMI-RMP®, PMI-SP® thì bạn cần tích lũy đủ 30 PDU trong mỗi chu kỳ 3 năm.

 

PMP®, PgMP®, PfMP®, PMI-PBA® cần tích lũy 60 PDU trong chu kỳ 3 năm

Nếu bạn có chứng chỉ PMP®, PgMP®, PfMP® hoặc PMI-PBA®, bạn phải có 60 PDU trong chu kỳ 3 năm. 60 PDU này có thể được chia nhỏ hơn nữa như sau:

* Tối thiểu 35 PDU Giáo dục (Education PDUs)

* Tối đa 25 PDU Hoàn lại (Giving Back PDUs)

 

PMI-ACP®, PMI-RMP®, PMI-SP® cần tích lũy 30 PDU trong chu kỳ 3 năm

Nếu bạn có chứng chỉ PMI-ACP®, PMI-RMP®, PMI-SP®, bạn phải có 30 PDU trong chu kỳ 3 năm. 30 PDU này có thể được chia nhỏ hơn nữa như sau:

* Tối thiểu 18 PDU Giáo dục (Education PDUs)

* Tối đa 12 PDU Hoàn lại (Giving Back PDUs)

 

PDU Tam giác Tài năng (Talent Triangle PDUs)

Là chủ sở hữu chứng chỉ, bạn phải kiếm được số lượng PDU tối thiểu trong mỗi lĩnh vực kỹ năng của PMI Talent Triangle® - Kỹ thuật, Lãnh đạo và Quản lý chiến lược và kinh doanh. Không có giới hạn về số lượng PDU Giáo dục mà bạn có thể kiếm được - có nghĩa là bạn có thể kiếm được tất cả 60 PDU loại PDU Giáo dục đối với PMP, hoặc tất cả 30 PDU Giáo dục đối với PMI-ACP nếu bạn thích.

Khu vực kỹ năng

Định nghĩa

Kỹ thuật (Technical)

Kiến thức, kỹ năng và hành vi liên quan đến các lĩnh vực cụ thể của quản lý dự án, chương trình và danh mục. Các khía cạnh kỹ thuật của việc thực hiện công việc / vai trò của bạn.

Lãnh đạo (Leadership)

Kiến thức, kỹ năng và hành vi liên quan đến khả năng hướng dẫn, thúc đẩy và / hoặc chỉ đạo người khác để đạt được mục tiêu.

Quản lý chiến lược và kinh doanh (Strategic & Business Management)

Kiến thức và chuyên môn trong ngành/tổ chức, giúp bạn sắp xếp nhóm của mình theo cách nâng cao hiệu suất và mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn.

 

PDU Hoàn lại - Cống hiến trở lại cho nghề

Chia sẻ kiến ​​thức và tích cực áp dụng các kỹ năng của bạn là một cách quan trọng để đóng góp cho nghề, đồng thời làm phong phú các kỹ năng chuyên nghiệp của riêng bạn. Đó là lý do tại sao bạn có tùy chọn để kiếm tới 25 PDU đối với PMP®, PgMP®, PfMP®, PMI-PBA® hoặc 12 PDU đối với PMI-ACP®, PMI-RMP®, PMI-SP® cho các hoạt động của mình trong lĩnh vực này.

 

Bước 2. Nhập PDU của bạn vào hệ thống CCR trực tuyến (CCRS).

 

Bước 3. Trả phí gia hạn chứng chỉ.

Bạn sẽ nhận được thông tin về cách thanh toán khi đến lúc bạn gia hạn chứng chỉ. Khi bạn thanh toán phí gia hạn, ngay cả khi bạn thanh toán nó trước khi chứng chỉ hết hạn thì ngày kết thúc chu kỳ mới của bạn sẽ là ba năm kể từ ngày hết hạn chứng chỉ hiện tại của bạn. Ví dụ: Ngày gia hạn chứng chỉ của bạn là ngày 28 tháng 12 năm 2019. Bạn gia hạn vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. Ngày gia hạn chứng chỉ của bạn sẽ là ngày 28 tháng 12 năm 2022 (ba năm kể từ ngày gia hạn ban đầu).

 

Bước 4. Sau khi bạn gia hạn, chứng chỉ của bạn sẽ có giá trị thêm 3 năm.

Nghỉ ngơi trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho chu kỳ gia hạn 3 năm tiếp theo của mình.

 

===

Mẹo tích lũy 60 PDU và gia hạn chứng chỉ PMP®

Mẹo 1. TÍCH LŨY PDU MIỄN PHÍ đối với PMI MEMBER.

Tích lũy 60 PDU loại PDU Giáo dục ở projectmanagement.com sẽ nhanh, rẻ, tiện, không tốn công khai báo ở CCRS. MIỄN PHÍ đối với PMI MEMBER, theo các bước:

Bước 1: đăng nhập vào projectmanagement.com bằng tài khoản thành viên PMI

Bước 2: chọn on-demand webinars thì sẽ xuất hiện hàng ngàn webinars miễn phí cho thành viên PMI

Bước 3: xem chứng chỉ nào của mình còn thiếu PDU ở mảng nào (Technical, Leadership, and Strategic and Business Management), ví dụ PMP của tác giả còn thiếu 8 PDUs mảng Technical, sau đó vào khu vực bộ lọc bên trái chọn PMP và chọn Technical là sẽ xuất hiện các webinars phù hợp.

Bước 4: Xem webinars thì PDU sẽ tự động cập nhật qua CCRS ở pmi.org sau một vài ngày. Khi đủ PDU thì bạn đăng nhập vào CCRS ở pmi.org và đóng tiền gia hạn chứng chỉ. Màn hình Dashboard như bên dưới:

 

Mẹo 2: Chọn webinars mà có thể tích lũy đồng thời PDUs cho nhiều chứng chỉ cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

 

Mẹo 3: Gia hạn ngay sau khi đạt PMP® để có thời hạn 6 năm, tiết kiệm 90 USD

Nếu bạn vừa đạt chứng chỉ PMP® và còn đang làm thành viên PMI, bạn có thể tích lũy 60 PDU miễn phí ở projectmanagement.com. Sau đó bạn có thể gia hạn chứng chỉ PMP® ngay trong vòng 1 năm còn là thành viên PMI này và chứng chỉ PMP® sẽ kéo dài từ 3 năm thành 6 năm, đồng thời tiết kiệm 90 USD tiền gia hạn chứng chỉ nhờ đang làm thành viên PMI - chỉ tốn 60 USD (mức phí gia hạn đối với PMI member) thay vì 150 USD (mức phí gia hạn đối với không phải member)

 

Xem thêm

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP®

Top 10 mẹo thi đạt PMP® - chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp ngay lần thi đầu tiên

 

 

Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555usd/non-member và 405usd/member. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

"Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, VNG, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNT19, Vingroup (HMS),.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp