Lesson learned sharing - PfMP - Lâm Thu Nguyên

Atoha Trainer Lâm Thu Nguyên (PfMPONLINEPRO7) vừa xuất sắc pass PfMP max score on the first try vào ngày 11/05/2023, trở thành người Việt Nam thứ 20 đạt được chứng chỉ này, đồng thời ghi danh vào Top những người đầu tiên sở hữu 3P (PMP, PgMP, PfMP).

Chào mọi người,

Mình xin phép chia sẻ bài học kinh nghiệm sau khi đạt được chứng chỉ Portfolio Management Professional (PfMP)® vào hôm nay (11/05/2023):

1. Chuẩn bị

- Thời gian học: Mỗi ngày ít nhất 02 tiếng. Trong thời gian học mình sẽ tham khảo các tài liệu bắt buộc của Atoha đồng thời làm bài test trên hệ thống test SEW để ôn lại kiến thức. 
- Đọc kỹ các tài liệu MUST mà ATOHA đã cung cấp:  

  • Standard for Portfolio Management (3rd version) 
  • Exam Content Outline (ECO)
  • Slides (Cá nhân mình cảm thấy Slides và tài liệu bổ trợ của Atoha giúp ích rất nhiều trong quá trình làm bài kiểm tra (SEW) và cũng như tham gia kỳ thi.

- Làm tất cả các bài Fulltest trên hệ thống đã cung cấp đồng thời fill gaps thật kỹ. Tất cả các bài Fulltest mình đều làm trên hai lần, trừ nguồn đề của GinL vì cá nhân mình thấy đề GinL rất lý thuyết và tập trung vào quá nhiều “câu chữ” trên sách (word by word mới đúng). 

2. Tham gia kỳ thi

- Vì mọi người đã có kinh nghiệm tham gia các kỳ thi khác của PMI nên mình chỉ tập trung vào nội dung của bài kiểm tra sáng nay như sau:

  • Có khoảng 05 câu hỏi là giống 100% như đề trên hệ thống test SEW, còn lại mình thấy không giống và mình phải nắm rất chắc kiến thức lý thuyết lẫn cách xử lý tình huống mới có thể trả lời được
  • Có khoảng 10 câu hỏi tính toán, các câu hỏi tính toán sẽ liên quan đến tính CI
  • Có hơn 3 câu hỏi liên quan tới Balance Scorecard
  • Đa phần các câu hỏi sẽ thiên hướng về câu hỏi tình huống hơn là ITTOs. Tuy nhiên có một vài câu hỏi không nói thẳng ra là hỏi về ITTOs nhưng mình cần phải nhớ để trả lời các công cụ để thực hiện các quy trình liên quan.
  • Có nhiều thuật ngữ rất lạ không giống như các thuật ngữ mình đã học tuy nhiên nó đồng nghĩa nên mình có thể cân nhắc để lựa chọn
 
(PfMP®, PgMP®, PMP®, PMI-ACP®, PMI-PBA®, PSPO II™, PSM II™, SPS, PAL I, PMI-ATP Instructor)
 
 
 
Xem thêm

Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp