Các khóa học đã đăng ký

Mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP®

Chia sẻ mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP®

Việc chuẩn bị hồ sơ thi chứng chỉ quốc tế PMP (Project Management Professional)® sẽ tốn thời gian và công sức của các học viên Atoha, do đó Atoha biên soạn file excel mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP® để giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các học viên, đồng thời đảm bảo 100% sẽ vượt qua vòng hồ sơ nhẹ nhàng. Mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP® này phù hợp với đối tượng cử nhân/kỹ sư, nếu bạn chỉ tốt nghiệp phổ thông thì yêu cầu có nhiều kinh nghiệm hơn (ở đây) và vẫn sử dụng mẫu template này.

Download Mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP®


Trong mẫu chuẩn bị hồ sơ này gồm 2 sheets:

Sheet "Summary" gồm:

(1) Tên dự án

(2) Thời điểm bắt đầu và kết thúc dự án

(3) Thời gian kinh nghiệm ở 5 process groups (còn gọi là 5 domains, là Initiating, Planning, Executing, Monitoring & Controlling, Closing - viết tắt là I, P, E, MC, C).

Sau khi điền thông tin vào các ô màu vàng ở 3 hạng mục trên thì file sẽ tự động tính ra:

- Tổng số tháng kinh nghiệm quản lý dự án (QLDA) không trùng lắp. Cần có tối thiểu 36 tháng.

- Tổng số giờ kinh nghiệm QLDA. Cần có tối thiểu 4500 giờ.

- Số giờ kinh nghiệm ở từng domain (I, P, E, MC, C). Cần có kinh nghiệm ở cả 5 domains.

Lưu ý

- Chỉ được tính kinh nghiệm QLDA trong vòng 8 năm trở lại, do đó thời điểm bắt đầu của dự án cũ nhất cần trong vòng 8 năm trở lại. Ví dụ thời điểm nộp hồ sơ thi PMP là 04/2019 thì chỉ được tính kinh nghiệm QLDA từ 05/2011 đến 04/2019.

- Tổng số tháng kinh nghiệm QLDA là không trùng lắp. Ví dụ dự án 1 kéo dài 6 tháng từ đầu tháng 1/2018 đến cuối tháng 6/2018; dự án 2 kéo dài 8 tháng từ đầu tháng 5/2018 đến cuối tháng 12/2018; thì tổng số tháng kinh nghiệm QLDA hợp lệ của 2 dự án này là 12 tháng (bị trùng lắp 2 tháng 5/2018 và 6/2018) - chứ KHÔNG phải là 14 tháng.

- Tổng số giờ kinh nghiệm QLDA không bị tính việc trùng lắp này. Với ví dụ trên thì tổng số giờ kinh nghiệm là 14 tháng, nếu mỗi dự án mỗi tháng có 160 giờ kinh nghiệm (8 giờ/ngày x 5 ngày/tuần x 4 tuần/tháng = 160 giờ/tháng) thì tổng số giờ kinh nghiệm của 2 dự án trên là 14 tháng x 160 giờ/tháng = 2,240 giờ.

- Số giờ kinh nghiệm ở từng domain (I, P, E, MC, C). Cần có kinh nghiệm ở cả 5 domains. Một dự án KHÔNG bắt buộc có kinh nghiệm ở cả 5 domains. Ví dụ dự án 1 có kinh nghiệm ở I, P, E, MC và dự án 2 có kinh nghiệm ở P, E, MC, C thì tổng 2 dự án này đã đủ kinh nghiệm ở 5 domains. Việc khai báo % số giờ kinh nghiệm đối với từng dự án là dựa vào kinh nghiệm thực tế ở dự án đó. 


Sheet "Reference" gồm:

(1) Tên dự án (Project Name)

(2) Thời điểm bắt đầu và kết thúc dự án (Date Started & Date Through)

(3) Vai trò trong dự án (Project Role). Bất kỳ vai trò nào thể hiện được việc "lead or direct" toàn bộ hoặc một phần của dự án đều hợp lệ, không bắt buộc phải là Project Manager. Các vị trí như Project Manager, Senior Project Manager, Supervisor, Team Leader, PMO lead, ... là phù hợp.

(4) Vị trí trong công ty (Job Title). Có thể khác Project Role. Ví dụ Job Title là IT manager, Project Role là Project Manager.

(5) Các thông tin về công ty

(6) Thông tin về người reference. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng! Người reference có thể là sếp cũ trong dự án của bạn, hoặc là một khách hàng quan trọng của dự án đó, hoặc là thành viên của đội dự án. Nếu hồ sơ của bạn ngẫu nhiên bị audit thì người reference này cần ký trên mô tả dự án, do đó lời khuyên là PHẢI trao đổi với người reference này trước để thống nhất mô tả dự án cho phù hợp. Phần lớn mọi người sẽ không thích điều bất ngờ nếu được nhờ ký một mô tả dự án mà chưa được thống nhất trước. 

(7) Mô tả dự án. 

- Cần phải có kinh nghiệm ở 5 domains (Initiating, Planning, Executing, Monitoring & Controlling, Closing) đối với tổng các dự án. Tuy nhiên đối với 1 dự án thì không cần có đủ kinh nghiệm ở 5 domains.

- Tối đa khai báo là 550 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.

- Mô tả dự án cần có: mục tiêu của dự án, vị trí của bạn trong dự án, và nội dung công việc thực hiện. 

- Nếu bạn khai báo bạn có kinh nghiệm ở 4 domains trong dự án AAA thì trong phần mô tả dự án bạn cần thể hiện đầy đủ, không thừa không thiếu 4 domains này. 

- XEM CHI TIẾT MẪU MÔ TẢ DỰ ÁN TRONG HỒ SƠ PMP® với rất nhiều ví dụ ở các lĩnh vực khác nhau


Xem thêm:

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP®

ATOHA ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ PMI REP GLOBAL PROVIDER VỚI SỐ REP 4888

7 steps to document your Project Management Experience for PMP® application

8 bước chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP®, nộp phí thành viên PMI và nộp phí thi PMP®

Top 10 mẹo thi đạt PMP® - chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp ngay lần thi đầu tiên
Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555usd/non-member và 405usd/member. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

"Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, VNG, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNT19, Vingroup (HMS),.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp