16 chứng chỉ chuyên môn giúp sở hữu công việc từ xa với mức lương hấp dẫn

Khi các cơ hội việc làm từ xa ngày càng ít và cạnh tranh hơn, bạn nên nỗ lực nâng cao năng lực, kỹ năng thông qua các chứng chỉ chuyên môn. Dưới đây là 16 chứng chỉ nổi bật, giúp bạn vượt trội trong mắt các nhà tuyển dụng.

Làm việc từ xa mang lại sự linh hoạt vì cho phép nhân sự làm việc từ bất cứ đâu, giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nhưng phải làm thế nào để bản thân nổi bật trong thị trường việc làm linh hoạt đầy cạnh tranh và đảm bảo nhận được mức lương cao, đặc biệt là khi các cơ hội như vậy không nhiều - theo các báo cáo về thị trường lao động gần đây?

Trong trường hợp này, việc sở hữu các chứng chỉ liên quan có thể là yếu tố quyết định, vì chúng thể hiện cam kết của bạn đối với sự phát triển nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn vượt trội, từ đó giúp bạn có được những công việc hấp dẫn như mong muốn. Dưới đây là hơn 16 chứng chỉ chuyên môn giúp bạn tìm được công việc từ xa với mức lương cao hơn trong năm 2024:

1. Certified Information Systems Security Professional (CISSP)

CISSP là một chứng chỉ trong lĩnh vực an ninh mạng được công nhận toàn cầu. Việc đạt được chứng chỉ này minh chứng cho kiến thức chuyên môn trong việc thiết kế, triển khai và quản lý một chương trình an ninh mạng quy mô quốc tế, phù hợp với các chuyên gia có kinh nghiệm về bảo mật công nghệ thông tin, bao gồm cả những người ở cấp quản lý.

- Mức lương tiềm năng: $147,757 (theo ISC2)

2. Project Management Professional (PMP)

Được cung cấp bởi Viện Quản lý Dự án Hoa Kỳ (PMI) - tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực quản lý dự án, PMP là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi nhất cho các nhà quản lý dự án và quản lý chương trình. Khóa học và kỳ thi PMP được thiết kế chuyên sâu và kỹ lưỡng, xác thực khả năng của bạn trong việc lãnh đạo và quản lý dự án cũng như quản lý đội ngũ một cách hiệu quả. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ PMP không chỉ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân mà còn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, đặc biệt là khi tìm kiếm công việc từ xa với mức lương hấp dẫn.

- Mức lương tiềm năng: $143,357

3. Certified ScrumMaster (CSM)

Certified ScrumMaster là khóa học trực tuyến được triển khai thông qua một số nhà cung cấp - là những giảng viên được Scrum Alliance chấp thuận. Chứng chỉ này sẽ phù hợp nếu bạn đã có kinh nghiệm quản lý dự án và muốn nâng cao tính linh hoạt bằng cách áp dụng khung Scrum.

- Mức lương tiềm năng: $106,424

4. Google Professional Cloud Architect

Google Professional Cloud Architect của Google Cloud có sẵn dưới dạng kỳ thi bằng tiếng Anh và tiếng Nhật sau khi bạn hoàn thành lộ trình học bao gồm các sự kiện, hội thảo, thí nghiệm và các nguồn đào tạo trực tuyến khác.

- Mức lương tiềm năng: $127,390

5. AWS Certified Solutions Architect - Professional

Nếu bạn có hơn 02 năm kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế và triển khai kiến trúc đám mây trên AWS, thì khóa học này sẽ rất phù hợp với bạn. AWS cũng cung cấp chương trình đào tạo luyện thi và cả bài thi thử để bạn cảm thấy tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Chứng chỉ này hiện đang được săn đón ở các công ty áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây AWS.

- Mức lương tiềm năng: $130,943

6. Certified Data Management Professional (CDMP)

Ngày nay, phân tích dữ liệu là một trong những kỹ năng được săn đón nhiều nhất trong các tổ chức, và việc sở hữu chứng chỉ này có thể giúp bạn nổi bật như một ứng viên tiềm năng. Chứng chỉ này có nhiều cấp độ khác nhau - Associate, Practitioner, Master, and The nomination.

Sau khi nghiên cứu sách DAMA Data Management Body of Knowledge version 2 (DMBoK2), bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi, bao gồm các lĩnh vực dữ liệu như Ethics, Data architecture, Big data, và Data warehousing.  

- Mức lương tiềm năng: $107,553

Một số chứng chỉ khác để cân nhắc hoặc tham khảo:

 1. Digital Marketing Certification (HubSpot Academy)
 2. Certified Information Systems Auditor - CISA
 3. Salesforce Certified Development Lifecycle and Deployment Designer
 4. Certified Ethical Hacker (CEH)
 5. ITIL Foundation Certification
 6. Microsoft Certified: Azure Solutions Architect Expert
 7. Google Project Management Certificate
 8. IBM Product Manager Professional Certificate
 9. SEO Certification Course (HubSpot Academy)
 10. Graphic Design Course (New York Institute of Art and Design)
 11. Professional Photography Course (New York Institute of Photography)

Tất cả các chứng chỉ này có thể được hoàn thành vào thời gian rảnh, phụ thuộc vào thời gian và mục tiêu của bạn. Trong khi một số khóa học có yêu cầu chi phí, thì các khóa học của HubSpot Academy và Google Project Management Certificate là hoàn toàn miễn phí - bao gồm cả phí thi chứng chỉ. 

Đăng ký ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội có được một công việc từ xa với mức thu nhập tốt, đồng thời nâng cao tính linh hoạt trong sự nghiệp của bạn.

Nguồn: forbes.com

 

Xem thêm: 

Luyện thi PMP offline

Luyện thi PMP online

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP

Lịch khai giảng

 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp