19. Bitcoin

Trong những năm qua, việc sử dụng và định giá của bitcoin đã tăng vọt đối với đồng tiền điện tử Bitcoin và các phiên bản bắt chước khác. Blockchain cũng được nhân rộng và đa dạng hóa, với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới hiện đang sử dụng để quản lý mọi thứ từ tài chính đến các chuỗi cung ứng.

Đưa đồng tiền điện tử lên bản đồ và khai sinh blockchain

ẢNH BỞI MALERAPASO / ISTOCK PHOTO / GETTY IMAGES


Nghe giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Vào năm 2008, một lập trình viên sử dụng bí danh của Sat Satoshi Nakamoto đã xuất bản một bản tuyên ngôn phác thảo ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin người dùng.

Sau đó Nakamoto đưa kế hoạch vào thực hiện. Lập trình viên bí ẩn đã khai thác khối bitcoin đầu tiên, đồng thời tạo ra cách theo dõi từng loại: blockchain, một mạng lưới sổ cái ngang hàng đã mã hóa và lưu trữ các khối dữ liệu có thể được xem và xác minh bởi bất kỳ ai trong mạng lưới. Bằng cách thực hiện mọi giao dịch bitcoin công khai, việc làm giả là không thể. Và tất cả sẽ diễn ra mà không có chính phủ hay ngân hàng hay các khoản phí và quy định của họ.

Năm 2010, Bitcoin đã thành sự thật. Một người dùng đã mua hai chiếc pizza với giá 10.000 bitcoin, chứng minh rằng tiền tệ trực tuyến có giá trị. Và đó mới chỉ là khởi đầu. Trong những năm qua, việc sử dụng và định giá của bitcoin đã tăng vọt đối với đồng tiền điện tử Bitcoin và các phiên bản bắt chước khác. Blockchain cũng được nhân rộng và đa dạng hóa, với các ngành công nghiệp trên toàn thế giới hiện đang sử dụng để quản lý mọi thứ từ tài chính đến các chuỗi cung ứng.


Nguồn:

https://mip.pmi.org/bitcoin

Xem thêm:

TOP 50 dự án có ảnh hưởng nhất trong vòng 50 năm qua.

Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp