48. Tengger Desert Solar Park- Để xây dựng Vạn Lý Trường Thành của ngành năng lượng mặt trời

Công viên năng lượng mặt trời - Tengger nằm trên vùng tư nhiên khô cằn, trên diện tích khoảng 43 km2 (16,6 dặm) - cung cấp điện cho hơn 600.000 hộ gia đình - là dự án nhà máy điện mặt trời được xây dựng với quy mô chưa từng thấy từ trước đến nay, trở thành nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới cả về quy mô lẫn công suất sản xuất, đươc hoàn thành vào năm 2015.

Với sự liên doanh giữa Tập đoàn cung cấp mạng lưới điện quốc gia Trung Quốc và tập đoàn cung cấp năng lượng Zhongwei. Tengger như là biểu tượng tiêu biểu cho cuộc cách mạng năng lượng tái tạo đang diễn ra ở Trung Quốc: Đất nước họ đảm bảo rằng cung cấp  35% năng lượng sạch trên tổng số năng lượng cần dùng trong năm 2030

Chỉ trong vòng 25 năm, Trung Quốc từ là một quốc gia bắt đầu từ con số không trở thành quốc gia dẫn đầu sản xuất năng lượng mặt trời trên toàn thế giới, lắp đặt hơn gấp đôi số lượng nhà máy so với quốc giá xếp thứ 2. Mặc dù vẫn còn phụ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch nhưng dự đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm gần một nửa tổng năng lượng tái tạo toàn cầu năm 2022. Mặc dù có rất ít hồ sơ công khai về Tengger, nhưng đây là biểu tượng mạnh mẽ của sự thúc đẩy bền vững của Trung Quốc.  Theo ông Tim Buckley, giám đốc nghiên cứu tài chính năng lượng Australasia của Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính, nói "chỉ là phần nổi của tảng băng chìm".

Nguồn:

https://mip.pmi.org/tengger-solar-park

Xem thêm:

TOP 50 dự án có ảnh hưởng nhất trong vòng 50 năm qua.

Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp