Giới thiệu về Viện Quản lý dự án Atoha - Chìa khóa quản lý dự án chuyên nghiệp

 

TỔNG QUAN VỀ VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN ATOHA

Vào năm 2012, với niềm đam mê về quản lý dự án và muốn lan tỏa chủ đề đầy thú vị này đến với nhiều người, anh Nguyễn Sĩ Triều Châu founder - trainer của Atoha đã tổ chức những buổi offline đầu tiên chia sẻ với các cá nhân và một số nhóm nhỏ về quản lý dự án cũng như cách học lấy chứng chỉ quốc tế Project Management Professional (PMP), đây cũng là tiền đề cho việc thành lập Atoha sau này. Với tiềm năng và nhu cầu của thị trường, năm 2015 Viện Quản lý dự án Atoha chính thức được thành lập, đa dạng hơn về dịch vụ đào tạo bao gồm hình thức đào tạo inhouse cho doanh nghiệp, đào tạo public và chương trình đào tạo luyện thi lấy chứng chỉ quốc tế online và offline.

Atoha tự hào với vai trò: 

Atoha cũng là trung tâm đào tạo uỷ quyền tiên phong và duy nhất Việt Nam hiện nay đủ năng lực triển khai đầy đủ 10 bộ chứng chỉ do PMI cấp, bao gồm: PfMP®, PgMP®, PMP®, PMI-ACP®, PMI-PBA®, PMI-RMP®, PMI-SP®, CAPM®, DASM, DASSM. 

SỨ MỆNH & TẦM NHÌN

Sứ mệnh: Nâng tầm nhân lực ở Việt Nam theo chuẩn chuyên nghiệp quốc tế, thông qua

 • Đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai/ thực hiện/đào tạo/huấn luyện và tư vấn các dự án quy mô trong nhiều lĩnh vực
 • Am hiểu tường tận về các chuẩn mực quản lý dự án quốc tế
 • Sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu: 
  • Quản lý danh mục chuyên nghiệp - Portfolio Management Professional (PfMP)®
  • Quản lý chương trình chuyên nghiệp - Program Management Professional (PgMP)®
  • Quản lý dự án chuyên nghiệp - Project Management Professional (PMP)®
  • Chứng nhận thực hành Agile - PMI Agile Certified Practitioner (PMI-ACP)®
  • Quản lý rủi ro chuyên nghiệp - PMI Risk Management Professional (PMI-RMP)®
  • Quản lý tiến độ dự án chuyên nghiệp - PMI Scheduling Professional (PMI-SP)®
  • PMI Professional in Business Analysis (PMI-PBA)®
  • Chứng nhận thực hành Quản lý Văn phòng Quản lý dự án - PMO Certified Practitioner (PMO-CP)
  • IPMO-E (International Project Management Officier - Expert®)
  • Certified Associate in Project Management (CAPM)
  • PMI Disciplined Agile Scrum Master (DASM)
  • PMI Disciplined Agile Senior Scrum Master (DASSM)
  • Các chứng chỉ Scrum Org
  • Các chứng chỉ Microsoft
  • Các chứng chỉ AWS

Tầm nhìn: Atoha định hướng trở thành Viện Quản lý dự án hàng đầu Việt Nam cho đến 2025. Atoha định hướng trở thành Viện Quản lý dự án hàng đầu Việt Nam, trọng tâm phục vụ khách hàng ở Việt Nam, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp, góp phần nâng tầm quản lý dự án ở Việt Nam và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế. 

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Nhân - Tâm - Trí - Tín - Tốc

 • Nhân: Atoha luôn coi trọng người lao động như tài sản quý giá nhất; xây dựng môi trường làm việc ngày càng chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và hiệu quả; thực hành các chính sách phúc lợi ngày càng cao, tạo cơ hội phát triển cho tất cả nhân viên và đặt mục tiêu đem lại giá trị cho khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, cổ đông và xã hội.
 • Tâm: Atoha coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công.
 • Trí: Atoha coi sự sáng tạo và hiệu quả là sức sống, là đòn bẩy phát triển, nhằm tạo ra giá trị khác biệt và bản sắc riêng trong mỗi gói sản phẩm dịch vụ. Atoha đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Atoha đề cao chủ trương về một “Doanh nghiệp học tập”, không ngại khó khăn để học, tự học và “vượt lên chính mình”.
 • Tín: Atoha đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình. Atoha luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác.
 • Tốc: Atoha lấy “Tốc độ và hiệu quả trong từng hành động” làm tôn chỉ và lấy “Quyết định nhanh-Triển khai nhanh-Thay đổi và thích ứng nhanh-Cải tiến liên tục nhanh…” làm giá trị bản sắc. Atoha đề cao khát vọng tiên phong và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn”. Atoha coi trọng tốc độ nhưng luôn lấy câu “Không nhanh ẩu đoảng” để tự răn mình.

 

Các khóa học nổi bật Atoha cung cấp:


NHÀ SÁNG LẬP & GIẢNG VIÊN ATOHA - NGUYỄN SĨ TRIỀU CHÂU

Nguyễn Sĩ Triều Châu PMI Young Professional Award Winner 2020, LIMC, PfMP, PgMP, PMP, PMI-ACP, PMI-RMP, PMI-SP, CAPM, DASM, DASSM, IPMO-E, PMO-CP, PSM-I, PSM-II, PSPO-I, PMI ATP Instructor, PMI ATP Instructor - DASM, PMI ATP Instructor - DASSM. 

Năm 2009, anh Nguyễn Sĩ Triều Châu tốt nghiệp chương trình Kỹ Sư Tài Năng thuộc Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, và thuộc Top 1% của trường, với 02 lựa chọn là:

 • Ở lại trường tiếp tục học tập, nghiên cứu để trở thành giảng viên như các sinh viên giỏi khác.
 • Đi làm trải nghiệm bản thân, vận dụng kiến thức và cách nhanh nhất để gia tăng tài chính.

Trước cơ hội và chính sách hấp dẫn nên anh quyết định lựa chọn chương trình Management Trainee của Unilever (chương trình tuyển MT có thể nói rất tốt trong số các tập đoàn đa quốc gia). 

Sau đó, anh tiếp tục trải nghiệm môi trường công việc với các tập đoàn Âu Mỹ hàng đầu thế giới, đồng thời được tham gia vào các dự án ở các bên chủ đầu tư, thiết kế, tư vấn quản lý dự án, và tư vấn cho nhà thầu .... Anh nhận ra niềm đam mê rất lớn của bản thân trong việc quản lý 1 dự án thành công. Anh tiếp tục gặt hái thành công với những thành tựu mới trong sự nghiệp.

Nguyen Si Trieu Chau all PMI badges

🌐 Hoạt động cộng đồng

1- Gương mặt Quản lý dự án toàn cầu (The Faces of Project Management) trong PMI 2015 Annual Report (có 7 gương mặt toàn cầu)

2- Ủy ban đánh giá giải thưởng toàn cầu PMO 2019 của PMO Global Alliance

3- Ủy ban đánh giá giải thưởng toàn cầu PMO 2020 của PMO Global Alliance

4- Được phỏng vấn trên tạp chí toàn cầu PMI PM Network Magazine tháng 02/2014

5- Người phỏng vấn PMI LIMC 2020

6- Ban lãnh đạo của PMI Vietnam Potential Chapter (2013-2020)

7- Người đóng góp và đánh giá cho bộ Tiêu chuẩn quản lý rủi ro trong danh mục, chương trình và dự án (The Standard for Risk Management in Portfolios, Programs, and Projects – 2019, PMI)

8- Người đóng góp và đánh giá cho bộ Tiêu chuẩn thực hành để ước tính dự án - Ấn bản thứ hai (Practice Standard for Project Estimating – Second Edition - 2019, PMI

9- Người đóng góp và đánh giá The PMBOK® Guide - Seventh Edition

10- Người đánh giá cho hội nghị PMI EMEA Congress 2017 (khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi)

11- Thành viên Hội đồng sáng lập IPMA Vietnam. (IPMA là 1 trong số 3 tổ chức lớn nhất thế giới về quản lý dự án) 

 

🎓 Thành tích học tập & nghiên cứu Quản lý dự án

1- Người Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay có chứng chỉ PMI LIMC (PMI Leadership Institute Master Class), là 1 trong số 35 lãnh đạo PMI toàn cầu đã tham gia lớp PMI Master Class 2016 (duy nhất 1 suất đến từ Châu Á), được vinh dự nhận bằng LIMC trong Hội nghị PMI LIM lớn nhất thế giới ở San Diego, USA năm 2016.

2- Người Việt Nam đầu tiên có bộ 9 chứng chỉ PMI gồm PfMP® - Portfolio Management Professional (Quản lý Danh mục chuyên nghiệp); PgMP® – Program Management Professional (Quản lý Chương trình chuyên nghiệp; PMP® – Project Management Professional (Quản lý Dự án chuyên nghiệp); PMI-ACP® - PMI Agile Certified Practitioner (Quản lý dự án Agile); PMI-RMP® – PMI Risk Management Professional (Quản lý Rủi ro chuyên nghiệp); PMI-SP® – PMI Scheduling Professional (Quản lý Tiến độ dự án chuyên nghiệp), CAPM (Certified Associate in Project Management), DASM (Disciplined Agile Scrum Master), DASSM (Disciplined Agile Senior Scrum Master).

3- Người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ PfMP® (Portfolio Management Professional) - chứng chỉ PMI danh giá nhất. Top đầu Đông Nam Á có bộ 3P (Project, Program, Portfolio Management Professional).

4- Người Việt Nam thứ 2 có chứng chỉ PgMP® (Program Management Professional)

5- Người Việt Nam thứ 3 có chứng chỉ PMI-RMP® (PMI Risk Management Professional)

6- Người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ PMI-SP® (PMI Scheduling Professional)

7- Người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ quốc tế PMO-CP® từ PMO Global Alliance

8- Người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ IPMO-Expert từ AIPMO

9- Người Việt Nam đầu tiên là PMI ATP Instructor

10- Người Việt Nam đầu tiên là PMI ATP Instructor - DASM và PMI ATP Instructor - DASSM

11- Người Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng cao quý PMI Young Professional Award Winner 2020, cũng là người Việt đầu tiên trong 40 năm gần đây được vinh danh với Giải thưởng chuyên nghiệp PMI dành cho cá nhân

12- Đạt các chứng chỉ quốc tế của Scrum.org như PSM-I, PSM-II, PSPO-I

13- Người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ quốc tế DASSM từ PMI

 

🛠 Tư vấn và đào tạo

Là CEO và giảng viên chính tại Viện Quản Lý Dự Án Atoha - Đối tác đào tạo uỷ quyền cao cấp của PMI (PMI ATP Premier)

1- Tư vấn quản lý tiến độ dự án cho GEA trong dự án có ngân sách hơn 100 triệu USD và hơn 3000 tasks năm 2014-2015 ở Singapore và Philippines

2- Đào tạo quản lý dự án, quản lý rủi ro, quản lý tiến độ, quản lý chương trình, quản lý danh mục, PMP, PMI-RMP, PMI-SP, Microsoft Project … từ 2012 đến nay cho nhiều khách hàng ở các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, tài chính, tư vấn, dầu khí, thực phẩm, marketing, NGO, IT, nhân sự, bán lẻ, viễn thông, công nghệ cao, giao nhận, ngân hàng, giấy… với các dự án có ngân sách từ vài chục ngàn USD đến 500 triệu USD và tiến độ từ vài tuần đến nhiều năm: Samsung, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Heineken, Carlsberg, GE, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, Linkbynet, Honda, Piaggio, Premier Oil, Apave, Taisei, CM Engineering, NEC, Japfa, Aguettant, Vinamilk, VNG, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, PVcombank, MB Bank, Shinhan Finance, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, TPCOMs, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, Keppel Land, Saint-Gobain, Central Construction, FECON, Phat Dat, HLV, VNT19, VEAM Corp, Saigontourist, SNP, RKW … 

3- Hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý dự án, tiến độ, rủi ro, chương trình, danh mục ở Unilever, Nestle, Atoha …

4- Diễn giả ở AmCham event bên cạnh CEO của SSI, Forbes VN, Oriflame, Tiki, giám đốc Microsoft, …


ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN & CHUYÊN GIA

Hiện nay đội ngũ giảng viên và chuyên gia cộng sự của Atoha được phát triển đa dạng, đáp ứng cao nhất yêu cầu đào tạo inhouse dành cho doanh nghiệp cần sự chuyên nghiệp và hiệu quả sau đào tạo. Phù hợp với đa số khách hàng là các doanh nghiệp tầm trung, lớn và rất lớn trên toàn cầu và ở Việt Nam.

Tiêu chí lựa chọn giảng viên tại Atoha

 • Kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, tối thiểu hàng chục năm.
 • Kiến thức top đầu Việt Nam và khu vực.
 • Đã đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế với kết quả xuất sắc.
 • Có niềm đam mê & kỹ năng giảng dạy chia sẻ kiến thức.

Atoha cam kết mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất dành cho khách hàng của mình thông qua đội ngũ đạt chuẩn ATP (Authorized Training Partner) Instructor của PMI.

 

Trainer Nguyễn Sĩ Triều Châu

           

Trainer Võ Thanh Nghị

    

Trainer Mai Xuân Việt

   

Trainer Lương Minh Hải

             

Trainer Đặng Thành Đô