Tổng quan về Chứng chỉ PMP®

Tổng quan về Chứng chỉ PMP® và những điều cần biết!

Chứng chỉ PMP® là gì? Lợi ích của chứng chỉ PMP®Tại sao cần có chứng chỉ PMP®?

Được công nhận trên toàn cầu, chứng chỉ PMP® thể hiện cho các nhà tuyển dụng, khách hàng và đồng nghiệp sự hiểu biết về kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của người quản lý dự án.  Với sự cấp thiết trong nhu cầu tuyển dụng các nhà quản lý dự án cao cấp, những học viên giữ chứng chỉ PMP® chính là linh hồn của dự án. Họ đóng góp các kỹ năng chuyên môn cần thiết để lãnh đạo các nhóm dự án chạm đến thành công. PMP® thể hiện năng lực của một cá nhân với vai trò của người quản lý dự án, đặc biệt là kinh nghiệm dẫn đầu và chỉ đạo. Qua mỗi năm, chứng chỉ PMP® tiếp tục gặt hái sự công chỉ toàn cầu và ngầm ấn định một mức lương cao hơn cho các cá nhân được chứng nhận so với mặt bằng chung những người không sỡ hữu chúng.

Mốc thời gian của quá trình thi chứng chỉ PMP®


Điều kiện để thi chứng chỉ PMP®

Để đủ điều kiện chỉ chứng chỉ PMP®, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm chuyên môn nhất định. Một trong những điều kiện tiên quyết để nộp đơn đăng ký đó là tích luỹ đủ 8 năm kinh nghiệm quản lý dự án. 


 Trình Độ Học Vấn Kinh Nghiệm Làm Việc Kiến Thức
Bằng trung học (bằng cấp ba, bằng bổ túc hoặc văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp có giá trị tương đương) Tối thiểu 5 năm/60 tháng kinh nghiệm Quản lý dự án chuyên nghiệp, trong đó ít nhất 7.500 giờ dẫn dắt và chỉ đạo dự án * 35 giờ đào tạo tập trung chính thức
                                                     Hoặc
Bằng cử nhân hoặc tương đương Tối thiểu 3 năm/36 tháng kinh nghiệm Quản lý dự án chuyên nghiệp, trong đó ít nhất 4.500 giờ dẫn dắt và chỉ đạo dự án * 35 giờ đào tạo tập trung chính thức

Phân định vai trò PMP® (Phân tích công việc)

PMI tiến hành Ban Nghiên cứu Phân định Vai trò (PMP® Role Delineation Studies) cho các chứng chỉ mỗi 5-7 năm. Một bên thứ ba, độc lập với PMI, bao gồm các chuyên gia quản lý dự án tình nguyện trên toàn thế giới sẽ tiến hành nghiên cứu. Những chuyên gia này tham gia quá trình thảo luận về các vai trò cụ thể liên quan đến từng chứng chỉ và các nhiệm vụ đi kèm với trách nhiệm dự kiến ​​sẽ được thực hiện khi đảm nhiệm vai trò đó. Nói cách khác, phân định vai trò đồng nghĩa với phân tích công việc. Việc này cũng cung cấp một kế hoạch chi tiết cho kỳ thi và liên kết các câu hỏi trong đề thi với vai trò đảm nhiệm trong tương lai.

Ban Nghiên cứu Phân định Vai trò tuyên bố rằng các ứng cử viên chứng chỉ PMP®:

- Thực hiện nhiệm vụ của mình dưới sự giám sát chung và chịu trách nhiệm về sự tồn tại và phát triển trong mọi khía cạnh của dự án.

- Trực tiếp dẫn dắt các nhóm đa chức năng hoàn thiện dự án trong sự ràng buộc của lịch trình, ngân sách và phạm vi.

- Chứng minh tầm vóc kiến ​​thức và kinh nghiệm phù hợp để áp dụng những phương pháp tương thích với các dự án có yêu cầu được xác định rạch ròi.


Nguồn: www.pmi.org 

Người dịch: Kat - Atoha


Xem thêm

Tất tần tật những điều cần biết để thi chứng chỉ PMP®Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555usd/non-member và 405usd/member. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

"Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, VNG, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNT19, Vingroup (HMS),.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp