Trình tự 8 bước chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP®, nộp phí thành viên PMI và nộp phí thi PMP®

Bất kỳ ai muốn thi PMP có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP, nộp phí thành viên PMInộp phí thi PMP. 

PHẢI LÀM PMI MEMBER!

Đầu tiên: hãy so sánh phí thi PMP giữa Thành viên PMI và Không phải thành viên PMI

  • Thành viên PMI (PMI member): tốn 129 USD phí thành viên PMI trong 1 năm + 10 USD phí giấy tờ + 405 USD phí thi PMP = 544 USD tổng cộng.
  • Không phải thành viên PMI (NOT PMI member): tốn 555 USD phí thi. 

Do đó phải trở thành thành viên PMI, vì ngay lập tức tiết kiệm được 11 USD và còn nhiều quyền lợi khác.

  • Trường hợp không may mắn bị thất bại ở lần thi đầu tiên thì Thành viên PMI tiết kiệm được 100 USD cho mỗi lần thi lại (tối đa được thi 3 lần trong vòng 1 năm) so với Không phải thành viên PMI.
  • Thêm vào đó, Thành viên PMI thì có thể thi nhiều chứng chỉ khác của PMI trong vòng 1 năm với lệ phí thi thấp hơn so với Không phải thành viên PMI.
  • Đồng thời Thành viên PMI được quyền lợi truy cập vào các website pmi.org và projectmanagement.com miễn phí trong vòng 1 năm, qua đó có thể:

 

Tiếp đến, chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP, nộp phí thành viên PMInộp phí thi PMP là cực kỳ quan trọng.

Lời khuyên: thực hiện tuần tự theo các bước sau

(1)- Hoàn thiện hồ sơ thi PMP bằng cách điền mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP

(2)- Tạo tài khoản miễn phí trên pmi.org

(3)- Nộp hồ sơ PMP. CHƯA NỘP PHÍ THÀNH VIÊN PMI cho đến thời điểm này. Nộp hồ sơ PMP bằng cách nhấn vào nút APPLY NOW trong link https://www.pmi.org/certifications/types/project-management-pmp

(4)- Hồ sơ PMP của bạn sẽ được PMI ngẫu nhiên lựa chọn để audit. Nếu hồ sơ PMP của bạn bị audit thì tiếp tục bước (5); nếu không bị audit thì tiếp tục bước (6)

(5)- Hồ sơ của bạn bị audit: tổng hợp hết toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu của PMI, sau đó gửi chuyển phát qua đường bưu điện đến PMI ở Hoa Kỳ. Sau khi nhận được hồ sơ của bạn thì PMI sẽ cho phép thực hiện các bước kế tiếp nếu hồ sơ của bạn hợp lệ.

Tips: liên hệ Atoha để tránh bước này!

(6)- Nộp phí thành viên PMI (129 USD phí thành viên PMI trong 1 năm + 10 USD phí giấy tờ = 139 USD)

(7)- Nộp phí thi PMP 405 USD. Lưu ý: nếu đã Nộp phí thành viên PMI thành công thì lệ phí thi PMP chỉ còn 405 USD. Do đó chỉ cần Nộp phí thành viên PMI trước khi Nộp phí thi PMP là phù hợp.

Chú ý: Bước (6) và bước (7) NÊN thực hiện cùng lúc vì PMI cho phép đóng 139+405= 544 USD trong 1 lần.

Cập nhật 25/01/2021: Học viên Atoha (PMI ATP PREMIER) sẽ có code giảm giá đặc biệt độc quyền từ PMI. Giảm phí thành viên PMI (dành cho thành viên mới) và Giảm phí thi mọi chứng chỉ PMI KHOẢNG 40-150 USD tùy chứng chỉ. Liên hệ Atoha để nhận lấy code giảm giá này - đây là quyền lợi đặc biệt dành riêng cho học viên Atoha. 

(8)- Chọn ngày thi và pass PMP !!

Lưu ý 1: KHÔNG chọn Accommodation nếu bạn không thực sự cần các hỗ trợ cho người khuyết tật. Trong trường hợp hồ sơ đã lỡ chọn nhầm Accommodation thì chat với PMI (qua khung chat ở https://www.pmi.org/about/contact) để được hỗ trợ, hoặc gửi email cho PMI Customer Care USA qua customercare@pmi.org và PMI Customer Care Asia Pacific qua customercare.asiapac@pmi.org. Kinh nghiệm: liên hệ cả 2 sẽ nhận được hỗ trợ nhanh hơn.

Lưu ý 2: Học viên cứ đặt lịch thi và chọn slot thi phù hợp nhất với bản thân ở 1 test center bất kỳ quốc gia nào phù hợp nhất (nếu thi offline) hoặc chọn slot thi online proctor phù hợp nhất. Và CÓ THỂ đổi lịch thi về sau (có thể đổi test center, đổi hình thức thi online/offline, đổi ngày), trong đó:

  • Sớm hơn quá 30 ngày so với ngày thi thì có thể reschedule mà không mất phí
  • Trong vòng 30-2 ngày trước ngày thi thì có thể reschedule và tốn 70usd
  • Trong vòng 2 ngày trước ngày thi thì không thể reschedule mà chỉ có thể cancel kỳ thi và mất toàn bộ phí thi đã đóng. Cancel kỳ thi thì không tính là đã thi 1 lần fail (được thi tối đa 3 lần trong vòng 1 năm)

Lưu ý 3: sau khi Nộp phí thi ở bước (7) thì có thể chọn ngày thi ở bất kỳ thời điểm nào (trong thời hạn 365 ngày kể từ ngày được PMI duyệt hồ sơ). Tuy nhiên khuyến nghị học viên nên chọn ngày thi sớm để có mục tiêu cụ thể.

 

Xem thêm:

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP

Mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP

Mẫu mô tả dự án trong hồ sơ PMP

Cách lấy 35 PMP contact hours nhanh, rẻ và hiệu quả nhất

35 contact hours cho kỳ thi PMP và lầm tưởng về R.E.P 

4 lầm tưởng về kỳ thi PMP

Top 10 mẹo thi đạt PMP - chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp ngay lần thi đầu tiên

BÍ KÍP THI ĐẬU PMP - CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THI, TRONG PHÒNG THI VÀ SAU KHI THI

PMP GUIDE 2021 - HƯỚNG DẪN LUYỆN THI PASS PMP 2021 ON THE FIRST TRY TOÀN DIỆN NHẤT

 

Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555usd/non-member và 405usd/member. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

"Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, VNG, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNT19, Vingroup (HMS),.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp

Các khóa học đã đăng ký