Các khóa học đã đăng ký

8 bước chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP®, nộp phí thành viên PMI và nộp phí thi PMP®

Bất kỳ ai muốn thi PMP có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP, nộp phí thành viên PMInộp phí thi PMP. 

Đầu tiên: hãy so sánh phí thi PMP giữa Thành viên PMI và Không phải thành viên PMI

- Thành viên PMI: tốn 129 USD phí thành viên PMI trong 1 năm + 10 USD phí giấy tờ + 405 USD phí thi PMP = 544 USD tổng cộng

- Không phải thành viên PMI: tốn 555 USD

Do đó phải trở thành thành viên PMI, vì ngay lập tức tiết kiệm được 11 USD và còn nhiều quyền lợi khác.

Trường hợp không may mắn bị thất bại ở lần thi đầu tiên thì Thành viên PMI tiết kiệm được 100 USD cho mỗi lần thi lại (tối đa được thi 3 lần trong vòng 1 năm) so với Không phải thành viên PMI.

Thêm vào đó, Thành viên PMI thì có thể thi nhiều chứng chỉ khác của PMI trong vòng 1 năm với lệ phí thi thấp hơn so với Không phải thành viên PMI.

Đồng thời Thành viên PMI được quyền lợi truy cập vào các website pmi.org và projectmanagement.com miễn phí trong vòng 1 năm, qua đó có thể:

- Tải về miễn phí các tài liệu dành cho Thành viên PMI trên pmi.org

- Tích lũy PDUs miễn phí trong vòng 1 năm. Sau đó có thể renew chứng chỉ PMP ngay trong vòng 1 năm còn là thành viên PMI (nghĩa là chứng chỉ PMP sẽ kéo dài từ 3 năm thành 6 năm) và tiết kiệm 90 USD tiền renew chứng chỉ.


Tiếp đến, chọn ĐÚNG thời điểm nộp hồ sơ PMP, nộp phí thành viên PMInộp phí thi PMP là cực kỳ quan trọng.

Lời khuyên: thực hiện tuần tự theo các bước sau

(1)- Hoàn thiện hồ sơ thi PMP bằng cách điền mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP

(2)- Tạo tài khoản miễn phí trên pmi.org

(3)- Nộp hồ sơ PMP. CHƯA NỘP PHÍ THÀNH VIÊN PMI cho đến thời điểm này. Nộp hồ sơ PMP bằng cách nhấn vào nút APPLY NOW trong link https://www.pmi.org/certifications/types/project-management-pmp

(4)- Hồ sơ PMP của bạn sẽ được PMI ngẫu nhiên lựa chọn để audit. Nếu hồ sơ PMP của bạn bị audit thì tiếp tục bước (5); nếu không bị audit thì tiếp tục bước (6)

(5)- Hồ sơ của bạn bị audit: tổng hợp hết toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu của PMI, sau đó gửi chuyển phát qua đường bưu điện đến PMI ở Hoa Kỳ. Sau khi nhận được hồ sơ của bạn thì PMI sẽ cho phép thực hiện các bước kế tiếp nếu hồ sơ của bạn hợp lệ.

Tips: liên hệ Atoha để tránh bước này!

(6)- Nộp phí thành viên PMI (129 USD phí thành viên PMI trong 1 năm + 10 USD phí giấy tờ = 139 USD)

(7)- Nộp phí thi PMP 405 USD. Lưu ý: nếu đã Nộp phí thành viên PMI thành công thì lệ phí thi PMP chỉ còn 405 USD. Do đó chỉ cần Nộp phí thành viên PMI trước khi Nộp phí thi PMP khoảng 10-30' là phù hợp.

Chú ý: Bước (6) và bước (7) có thể thực hiện cùng lúc vì PMI cho phép đóng 139+405= 544 USD trong 1 lần.

(8)- Chọn ngày thi và pass PMP !!

Lưu ý: KHÔNG chọn Accommodation nếu bạn không thực sự cần các hỗ trợ cho người khuyết tật. Trong trường hợp hồ sơ đã lỡ chọn nhầm Accommodation thì chat với PMI để được hỗ trợ, hoặc gửi email cho PMI Customer Care USA qua customercare@pmi.org và PMI Customer Care Asia Pacific qua customercare.asiapac@pmi.org. Kinh nghiệm: liên hệ cả 2 sẽ nhận được hỗ trợ nhanh hơn.


Xem thêm:

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP

Mẫu template chuẩn bị hồ sơ thi PMP

Mẫu mô tả dự án trong hồ sơ PMP

Cách lấy 35 PMP contact hours nhanh, rẻ và hiệu quả nhất

35 contact hours cho kỳ thi PMP và lầm tưởng về R.E.P 

4 lầm tưởng về kỳ thi PMP

Top 10 mẹo thi đạt PMP - chứng chỉ quản lý dự án chuyên nghiệp ngay lần thi đầu tiên

BÍ KÍP THI ĐẬU PMP - CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THI, TRONG PHÒNG THI VÀ SAU KHI THI
Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555usd/non-member và 405usd/member. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

"Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, VNG, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNT19, Vingroup (HMS),.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp