Tin chính thức từ PMI – thi PMP® bằng hình thức Online Proctor

Hình thức Online Proctor được quản lý trên một nền tảng bảo mật bằng cách sử dụng công nghệ phân phối bài thi đã được kiểm chứng, mọi thứ hoàn toàn giống với bài kiểm tra trực tiếp… thậm chí là giám sát viên trực tiếp.

Điểm khác biệt duy nhất là: Bạn có thực hiện bài thi trong bộ đồ ngủ mặc ở nhà.

Tin chính thức từ PMI - thi PMP® tại nhà bằng hình thức Online Proctor

Với nhiều tùy chọn kiểm tra 24/7 để phù hợp với lịch trình của bạn, bạn có thể thực hiện bài thi ban ngày hoặc ban đêm. Tất cả những gì bạn cần là:

  • Một máy tính có Webcam
  • Kết nối internet ổn định
  • Không gian yên tĩnh để bạn có thể thực hiện bài thi trong khoảng vài giờ mà không bị gián đoạn

Bây giờ đã không có gì ngăn cản bạn thi PMP® nữa. Bạn chỉ cần chăm chỉ ôn luyện, mọi thứ đã được lo liệu.

Các câu hỏi thường gặp

Kỳ thi PMP® của tôi bị hủy do Trung tâm đóng cửa. Làm thế nào để tôi lên lịch lại và làm bài thi trực tuyến?

Thí sinh có thể lên lại lịch thi PMP® qua tài khoản Pearson VUE trực tuyến của mình. Tại đây, bạn có thể chọn hình thức thi trực tuyến (Online Proctor) hoặc thi trực tiếp tại trung tâm. Nếu các trung tâm thi trong khu vực bạn đăng ký đã mở cửa trở lại, bạn sẽ có thể chọn một vị trí và chỗ trống có sẵn. Lưu ý rằng, ngay cả khi các trung tâm thi trong khu vực bạn đăng ký chưa mở cửa trở lại, bạn vẫn sẽ thấy tùy chọn thi trực tiếp tại trung tâm, nhưng nó sẽ hiển thị không có chỗ trống nào.

Sắp đến ngày thi PMP® theo lịch tôi đã đăng ký, nhưng tôi muốn chuyển sang thi trực tuyến. Làm thế nào tôi có thể lên lịch lại và lựa chọn tham gia kỳ thi trực tuyến?

Trong tài khoản Pearson VUE trực tuyến của bạn, bạn có thể hủy ngày thi hiện tại và lên lịch lại để chọn hình thức thi trực tuyến (Online Proctor). PMI hiện đang miễn lệ phí dời lại ngày thi đã lên lịch trước đó.

Liệu lựa chọn hình thức thi trực tuyến có tương tự như làm bài thi theo nhu cầu? Tôi có thể thi bất cứ lúc nào không?

Vì sẽ có một giám sát viên trực tiếp theo dõi bạn qua video trong khi bạn làm bài thi, nên bài thi không phải làm theo nhu cầu và bạn cần phải lên lịch trước. Tuy nhiên, cứ sau mỗi 15 phút, lịch thi của PMI lại có sẵn các chỗ trống để bạn có thể lựa chọn thời gian 24/7, thuận tiện cho lịch trình của mình.

Tôi có thể làm bài thi các chứng chỉ PMI khác bằng hình thức trực tuyến không?

Hiện tại, trong bộ các chứng chỉ của PMI, cùng với PMP®, có hai chứng chỉ khác mà bạn cũng có thể thi trực tuyến là: kỳ thi chứng chỉ PMI Agile Certified Practice (PMI-ACP)® và Certified Associate in Project Management (CAPM) ®.

Có phải tất cả thí sinh thi PMP® đều có thể làm bài thi trực tuyến?

Hầu như tất cả thí sinh thi PMP® đều có thể làm bài thi trực tuyến. Tuy nhiên, thử nghiệm thi trực tuyến không được phép tổ chức ở Nhật Bản, Slovenia và Hàn Quốc. Các thí sinh ở các quốc gia này có thể thấy tùy chọn kiểm tra trực tuyến khi họ lên lịch thi, nhưng lựa chọn này sẽ không khả dụng với họ. Các thí sinh thi PMP® ở các quốc gia đó phải thực hiện bài thi tại trung tâm thi.

Nếu tôi có yêu cầu đặc biệt về phòng thi thì sao?

Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt về phòng thi để thực hiện bài thi, bạn phải nộp hồ sơ thi và được PMI chấp thuận trước khi lên lịch thi. Bạn sẽ phải làm bài thi tại 1 trung tâm ủy quyền. Bạn nên truy cập trang Phòng thi đặc biệt (Special Accommodations) để biết thêm thông tin.

Kỳ thi PMP® hỗ trợ những ngôn ngữ nào?

Kỳ thi PMP® được dịch sang nhiều ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo PMP® Handbook hoặc chi tiết về các ngôn ngữ cụ thể có sẵn để biết thông tin cụ thể. Lưu ý rằng, mặc dù bài thi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nhưng phần mềm giám sát, hỗ trợ chào hỏi và hỗ trợ giám sát chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

Làm thế nào để lên lịch cho kỳ thi PMP® trực tuyến?

Trước khi lên lịch thi, bạn phải nộp đơn đăng ký và hoàn tất thanh toán. Sau khi thanh toán, bạn sẽ đủ điều kiện để lên lịch thi trực tuyến. Đăng nhập vào PMI.org và điều hướng đến “Đánh giá tình trạng hồ sơ (Review Application Status)” dưới mục myPMI. Nhấp vào "Lịch thi (Schedule Exam)". Bạn sẽ được hướng dẫn để lên lịch kiểm tra trực tuyến thông qua Pearson VUE.

Hình thức Online Proctor hoạt động như thế nào?

Tương tự như hình thức kiểm tra trực tiếp tại trung tâm, kiểm tra trực tuyến online proctor cũng yêu cầu một giám sát viên theo dõi bạn trong khi bạn thực hiện bài thi, nhưng họ sẽ làm vậy thông qua webcam từ máy tính của bạn.

Trước khi bắt đầu bài thi, bạn sẽ phải hoàn thành quy trình check-in. Bạn sẽ được nhắc chụp ảnh headshot, ảnh thẻ chứng minh/bằng lái xe/passport và hình ảnh về môi trường xung quanh. Một khi bắt đầu bài thi, bạn sẽ không được phép rời khỏi phòng hoặc rời khỏi chế độ xem của giám thị. Nếu bạn có câu hỏi nào trong khi làm bài, bạn có thể sử dụng chức năng “Chat” ở đầu màn hình để liên hệ với giám thị. Bạn có thể đọc thêm bài viết Bí kíp thi đậu PMI-ACP với hình thức Online Proctor để tham khảo bài học kinh nghiệm thực tế.

Bạn có thể thực hiện bài thi PMP® ở đâu?

Khi đến thời điểm bạn đặt lịch thi, hãy tìm một địa điểm riêng tư và yên tĩnh. Cho dù đó là nhà riêng hay văn phòng của bạn, bạn nên ở trong không gian có tường bao quanh, với một cánh cửa đóng kín, và đảm bảo không có ai/việc gì làm phiền. Không ai khác được phép ở trong phòng với bạn khi bạn đang làm bài thi.

Trong quá trình check-in, giám sát viên sẽ yêu cầu được xem môi trường xung quanh bạn, bao gồm các bức tường, không gian sàn và máy tính để bàn. Điều này nhằm đảm bảo bạn không nắm trong tay sách, ghi chú, giấy tờ, bút mực, bút chì hoặc các dụng cụ/đồ vật có thể viết khác. Các màn hình khác phải được rút ra và các máy tính khác phải được tắt đi. Các vật phẩm trên tường như nghệ thuật treo tường, áp phích và bảng trắng đều sẽ được kiểm tra. Nếu bạn không thể hoàn thành việc quét phòng này, bạn không được phép thực hiện bước tiếp theo hoặc làm bài thi.

Với hình thức thi trực tiếp tại trung tâm, người thi được phép có một tờ giấy trắng để ghi chú hoặc tính toán. Tôi có được phép có một tờ giấy như vậy trong kỳ thi trực tuyến không?

Trong suốt buổi thi Online Proctor, bạn không được phép sử dụng các tài liệu dành riêng cho kỳ thi và cũng không được phép sử dụng giấy nháp, bảng trắng có thể xóa hoặc bất kỳ dụng cụ/đồ vật có thể viết khác như bút mực, bút đánh dấu hoặc bút chì.

Tôi đi đâu để check-in vào ngày thi?

Để bắt đầu bài thi, bạn đăng nhập vào tài khoản trên trang PMI.org và điều hướng đến “Đánh giá tình trạng hồ sơ (Review Application Status)” dưới mục myPMI. Nhấp vào “Bắt đầu Bài thi (Begin Exam)”, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của Pearson VUE. Bài thi mà bạn đã lên lịch sẽ xuất hiện trong mục “Mở Bài thi trực tuyến (Open Online Exams - IBT)”. Chọn link bài thi, sau đó chọn “Bắt đầu Bài thi (Begin Exam)”. Link “Bắt đầu Bài thi (Begin Exam)” sẽ mở ra trước 30 phút so với giờ thi dự kiến của bạn.

Hãy chắc chắn bạn có sẵn giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. Các hình thức nhận dạng được chấp nhận bao gồm: Giấy phép lái xe, ID quân đội, Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ đăng ký người nước ngoài (thẻ xanh, thường trú và thị thực). Các hình thức nhận dạng phải có cả ảnh và chữ ký của thí sinh.

Quá trình check-in sẽ mất thêm khoảng 15 phút sau khi người thi hoàn thành bài kiểm tra hệ thống trước đó.

Tôi có thể truy cập internet trong khi làm bài thi không?

Máy tính của bạn sẽ bị tạm khóa trong khi bạn bắt đầu bài thi. Trong khi thực hiện bài thi, bạn cũng không thể truy cập internet hoặc sử dụng các ứng dụng phần mềm khác.

Tôi có thể sử dụng điện thoại trong khi làm bài thi không?

Bạn nên đễ sẵn điện thoại ở tình trạng không thể truy cập trong khi làm bài thi. Điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác phải được tắt nguồn hoặc tắt tiếng, đồng thời được lưu trữ cùng với các vật dụng cá nhân khác ngoài tầm với của bạn.

Trong kỳ thi PMP® mới có thêm thời gian nghỉ 10 phút. Nó hoạt động thế nào?

Cả hai hình thức thi PMP® trực tiếp tại trung tâm và thi trực tuyến Online Proctor bây giờ đều có thời gian nghỉ 10 phút. Kỳ thi được chia thành hai phần. Sau khi hoàn thành phần đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu được nghỉ 10 phút. Lưu ý, bạn sẽ KHÔNG thể xem lại các câu hỏi của phần đầu tiên sau khi bạn bắt đầu nghỉ 10 phút. Khi thời gian nghỉ 10 phút kết thúc, bạn sẽ trở lại hoàn thành phần thứ hai và phần cuối cùng của bài thi.

Có hỗ trợ phần mềm kỹ thuật trong kỳ thi PMP® Online không?

Nếu có sự cố phần mềm kỹ thuật trong khi chuyển giao bài thi, giám thị sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại hoặc microphone và loa trên máy tính thông qua phần mềm PVProctor. Nếu có vấn đề sau khi chuyển giao bài thi, bạn có thể liên hệ với Pearson VUE và số điện thoại của bên Báo cáo Sự cố do giám thị cung cấp cho bạn.

Hình thức thi PMP® trực tuyến có được bảo mật như hình thức thi PMP® trực tiếp không?

PMI đặt ưu tiên cao nhất trong việc bảo vệ tính toàn vẹn của kỳ thi PMP® và cam kết đảm bảo rằng các rủi ro liên quan đến hình thức thi trực tuyến được giải quyết một cách đúng đắn. PMI đã thực hiện một số biện pháp bảo vệ an ninh, bao gồm:

  • Một chương trình điều tra dữ liệu nghiêm ngặt nhằm xác định và thực hiện hành động đối với hành vi sai trái của thí sinh cũng như các vấn đề khác về hiệu lực của bài thi;
  • Xác thực nhân dạng được tăng cường trên nền tảng AI và đối sánh trực tiếp trong quá trình check-in;
  • Hỗ trợ, giám sát trực tiếp từ xa trên nền tảng AI, bao gồm cả khả năng kết thúc một phiên kiểm tra ngay lập tức nếu phát hiện hành vi sai trái.

Mặc dù PMI nhận ra rằng thử nghiệm kiểm tra trực tuyến đặt ra những thách thức về vấn đề bảo mật, họ vẫn cố gắng hết sức để đảm bảo quy trình sở hữu chứng chỉ PMP® vẫn nghiêm ngặt và uy tín như mọi khi.

Nguồn: Take Your PMP® Certification Exam at Home

 

Xem thêm

Bí kíp thi đậu PMI-ACP® Online – Chuẩn bị trước khi thi, trong phòng thi và sau khi thi

Mọi hướng dẫn cho kỳ thi PMI-ACP® Online

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP®

 

Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555usd/non-member và 405usd/member. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

"Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu: Nestle, Colgate-Palmolive, Castrol, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Carlsberg, Schneider Electric, GEA, Sonion, Terumo BCT, Lazada, NEC, Apave, Vinamilk, VNG, MB Bank, FE Credit, PTI, Mobifone, VNPT, PV Gas, CJS, MB Ageas Life, Deha Software, PNJ, Square Group, Delta, Gamma, DSquare, Vascara, FECON, VNT19, Vingroup (HMS),.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp