Kết thúc thành công lớp "Quản lý Danh mục Chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế PfMP®"

Khoá đào tạo "QUẢN LÝ DANH MỤC CHUYÊN NGHIỆP THEO CHUẨN QUỐC TẾ PfMP®" cho đội ngũ nhân sự cấp cao của VNPT đã kết thúc thành công tốt đẹp. 
Khoá học diễn ra trong 03 ngày 27-28-29/09/2020, tại thủ đô Hà Nội. Đội hình học viên gồm 15 anh chị cán bộ thuộc đội ngũ nhân sự cấp cao của VNPT (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam). Trainer của khoá này là giảng viên Nguyễn Sĩ Triều Châu - người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ PfMP.

Đây là chương trình đào tạo với mức độ khó khá cao, quá trình học đòi hỏi sự tập trung cao độ của học viên. Atoha trân quý vô cùng sự phối hợp và hào hứng của các cán bộ từ VNPT với một chủ đề nhiều thách thức như PfMP. Chúc anh chị vận dụng thật tốt kiến thức vào công việc thực tế. Cheers!


Quản lý danh mục là gì? 

Một danh mục (Portfolio) được định nghĩa là các dự án, chương trình, danh mục con, và các hoạt động vận hành được quản lý như một nhóm để đạt được các mục tiêu chiến lược.

Quản lý danh mục (Portfolio Management) được định nghĩa là việc quản lý tập trung một hoặc nhiều danh mục để đạt được các mục tiêu chiến lược. Các chương trình hoặc dự án của danh mục có thể không nhất thiết phải phụ thuộc lẫn nhau hoặc liên quan trực tiếp với nhau.

Quản lý danh mục nhằm mục đích:

- Hướng dẫn các quyết định đầu tư của tổ chức.

- Lựa chọn sự kết hợp tối ưu của các chương trình và dự án để đáp ứng các mục tiêu chiến lược.

- Cung cấp sự minh bạch khi ra quyết định.

- Ưu tiên phân bổ nhóm và tài nguyên vật lý.

- Tăng khả năng đạt được tỷ lệ lợi nhuận trên đầu tư mong muốn.

- Tập trung quản lý rủi ro tổng thể của tất cả các cấu phần.

Quản lý danh mục cũng nhằm khẳng định rằng danh mục nhất quán và phù hợp với các chiến lược tổ chức.

Việc tối đa hóa giá trị của danh mục đòi hỏi phải kiểm tra cẩn thận các cấu phần trong danh mục. Các cấu phần được ưu tiên sao cho những cấu phần đóng góp nhiều nhất đến các mục tiêu chiến lược của tổ chức phải có đủ các nguồn lực tài chính, đội nhóm, và nguồn lực vật chất cần thiết.

Ví dụ, một công ty chuyên về hạ tầng có mục tiêu chiến lược nhằm tối đa hóa tỷ lệ lợi suất trên đầu tư có thể lập ra một danh mục gồm các dự án dầu khí, điện, nước, đường bộ, đường sắt và sân bay. Từ sự kết hợp này, công ty có thể chọn để quản lý các dự án liên quan như một danh mục. Tất cả các dự án điện có thể được nhóm lại với nhau như một danh mục về điện. Tương tự, tất cả các dự án nước có thể được nhóm lại với nhau như một danh mục về nước. Tuy nhiên, khi công ty có các dự án thiết kế và xây dựng một nhà máy điện và sau đó vận hành nhà máy điện này để sản xuất năng lượng, thì những dự án liên quan này có thể được nhóm lại trong một chương trình. Do đó, chương trình điện và chương trình nước tương tự trở thành những phần không thể tách rời trong danh mục của công ty này.

Thời lượng chương trình: 03 ngày. Thời gian có thể linh hoạt và tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp.

GIẢNG VIÊN LÀ AI?

Giảng viên Nguyễn Sĩ Triêu Châu, LIMC, PfMP, PgMP, PMP, PMI-ACP, PMI-RMP, PMI-SP, PMO-CP và đội ngũ giảng viên cộng sự. 

Tham khảo thêm thông tin giảng viên tại đây.


Xem thêm:

Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp