Giả định là gì? What is Assumption in PMP®?

Giả định (Assumption) là một yếu tố trong quy trình lập kế hoạch được coi là đúng, thực hoặc chắc chắn, nhưng không có bằng chứng hoặc chứng minh.

Giả định (Assumption) là một yếu tố trong quy trình lập kế hoạch được coi là đúng, thực hoặc chắc chắn, nhưng không có bằng chứng hoặc chứng minh.


Giả định là một phần quan trọng trong truyền thông giao tiếp để hiểu những gì quản lý và các bên liên quan của bạn tin là đúng về dự án. Giả định có thể so sánh với kỳ vọng, vì chúng có thể không hoàn toàn dựa trên thực tế.

Các bên liên quan có thể không nhận ra họ đang đưa ra các giả định, và do đó có thể không nói rõ khi truyền đạt yêu cầu của họ.

Các giả định không chính xác đem đến rủi ro cho dự án, do đó chúng phải được xác định và quản lý bởi giám đốc dự án và đội nhóm dự án.

Nhật ký giả định là đầu vào thường thấy ở các quy trình lập kế hoạch và các bản cập nhật nhật ký giả định là đầu ra của nhiều quy trình lập kế hoạch và kiểm soát.


Xem thêm:

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

Ràng buộc là gì? What is Constraint in PMP®?

Nhật ký giả định là gì? What is Assumption log?

Assumption vs. ConstraintCũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp