Sự khác nhau giữa Quản LÝ dự án và Quản TRỊ dự án? Project Management vs Project Governance

Thuật ngữ "QUẢN LÝ" và "QUẢN TRỊ" được sử dụng nhầm lẫn trong rất nhiều bài viết trên internet. Quản lý dự án (Project Management) khác với Quản trị dự án (Project Governance).

Quản lý dự án (Project Management) là việc áp dụng kiến thức, kỹ năng, công cụ và kỹ thuật cho các hoạt động của dự án để đáp ứng các yêu cầu của dự án. Quản lý dự án được thực hiện thông qua ứng dụng phù hợp và tích hợp các quy trình quản lý dự án được xác định cho dự án. Quản lý dự án cho phép các tổ chức thực hiện dự án một cách hiệu quả.

Quản trị dự án (Project Governance) đề cập đến khung, chức năng và quy trình hướng dẫn các hoạt động quản lý dự án nhằm tạo ra một sản phẩm, dịch vụ hoặc kết quả duy nhất để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức, chiến lược và hoạt động. 4 lĩnh vực quản trị là liên kết, rủi ro, hiệu suấttruyền thông. Mỗi lĩnh vực đều có các chức năng sau: giám sát, kiểm soát, tích hợp và ra quyết định. Mỗi chức năng có quy trình và hoạt động hỗ trợ quản trị cho các dự án độc lập hoặc các dự án hoạt động trong một chương trình hoặc danh mục.

 

Xem thêm:

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

Quản lý dự án là gì? What is Project Management?

Quản trị dự án là gì? What is Project Governance?


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp