Quản trị dự án là gì? What is Project Governance?

Quản trị dự án (Project Governance) đề cập đến khung, chức năng và quy trình hướng dẫn các hoạt động quản lý dự án nhằm tạo ra một sản phẩm, dịch vụ hoặc kết quả duy nhất để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức, chiến lược và hoạt động.

Tài liệu “Quản trị các danh mục, chương trình và dự án: Một hướng dẫn thực hành - 2016” của PMI mô tả khung quản trị chung liên kết quản lý dự án tổ chức (OPM - organizational project management ) và quản lý danh mục, chương trình và quản lý dự án. Hướng dẫn thực hành mô tả 4 lĩnh vực quản trị là liên kết, rủi ro, hiệu suấttruyền thông. Mỗi lĩnh vực đều có các chức năng sau: giám sát, kiểm soát, tích hợp và ra quyết định. Mỗi chức năng có quy trình và hoạt động hỗ trợ quản trị cho các dự án độc lập hoặc các dự án hoạt động trong một chương trình hoặc danh mục.

Quản trị dự án (Project Governance) đề cập đến khung, chức năng và quy trình hướng dẫn các hoạt động quản lý dự án nhằm tạo ra một sản phẩm, dịch vụ hoặc kết quả duy nhất để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức, chiến lược và hoạt động. Không có một khung quản trị nào có hiệu quả trong tất cả các tổ chức. Một khung quản trị cần được điều chỉnh theo văn hóa tổ chức, các loại dự án và nhu cầu của tổ chức để đạt hiệu quả.

Quản trị dự án (Project Governance) bao gồm khung trong đó công việc dự án được thực hiện trên toàn bộ tổ chức. Nó có thể liên quan đến việc tạo ra hoặc thực thi các quy trình và chính sách liên quan đến các lĩnh vực như quản lý rủi ro, nguồn lực, truyền thông và quản lý thay đổi. Quản trị dự án có thể được thiết lập và quản lý bởi văn phòng quản lý dự án (PMO)

 

Xem thêm:

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

Quản lý dự án là gì? - What is Project Management?

Sự khác nhau giữa QUẢN LÝ dự án và QUẢN TRỊ dự án? Project Management vs Project Governance

 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp