Các khóa học đã đăng ký

Đăng ký thi chứng chỉ PMP và hình thức thanh toán (P1)

Những điều đáng lưu ý khi thi chứng chỉ PMP

Đăng ký Online 

PMI khuyến khích sử dụng hệ thống chứng nhận trực tuyến để đăng ký tất cả các chứng chỉ. Phiên bản điện tử có thể in ấn của đơn đăng ký luôn có sẵn để phục vụ từng trường hợp cụ thể. Vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để đề xuất yêu cầu. 

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về điều kiện chứng nhận nhằm ghi nhớ các thông tin cần thiết.

Khi bạn đã bắt đầu quá trình đăng ký online, bạn không thể dừng quá trình đăng ký lại. Tuy nhiên, bạn có thể lưu bản đăng ký chưa hoàn thiện rồi trở lại sau để chỉnh sửa thông tin. Đơn đăng ký sẽ vẫn mở trong vòng 90 ngày và PMI sẽ gửi cho bạn lời nhắc qua email để hoàn tất quá trình điền đơn. 

Vui lòng đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp là địa chỉ email hợp lệ và duy nhất vì đây sẽ là phương thức giao tiếp chính từ PMI trong suốt quá trình đăng ký thi và cấp chứng nhận. Mặc dù PMI sẽ gửi email nhắc nhở, bạn vẫn nên có trách nhiệm lên lịch thi và tham dự thi trong khoảng thời gian một năm kể từ ngày đăng ký (xem phần Bài kiểm tra đủ điều kiện của cuốn sổ tay này để biết thêm chi tiết).

Trước khi bạn gửi đơn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu đọc và đồng ý với Bộ quy tắc đạo đức - Hành vi chuyên nghiệp và Thỏa thuận gia hạn/cấp chứng nhận, có thể được tìm thấy trong Cẩm Nang và trên websit pmi.org.

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống chứng nhận trực tuyến để: 

·        Xem đơn đăng ký

·        Xem điều kiện dự tuyển

·        Tải xuống mẫu kiểm tra hồ sơ ngẫu nhiên từ PMI

·        Tải xuống bảng kết quả bài thi Pass/Fail

·        Nộp đơn và nộp tiền để thực hiện các bài thi PMI hoặc các khảo sát

·        Gửi thanh toán để gia hạn chứng nhận

·        Tải xuống biên lai

·        Truy cập hồ sơ chứng nhận và cập nhật thông tin liên lạc

·        Xem danh sách của bạn trên mục Đăng ký chứng nhận

Cách trình bày kinh nghiệm & học vấn trong Đơn đăng ký thi PMP

Sử dụng phần xác minh kinh nghiệm để mô tả kinh nghiệm quản lý dự án. Kinh nghiệm này không nhất thiết liên quan đến yếu tố thương mại, chỉ cần đáp ứng điều kiện môi trường chuyên nghiệp. Các hoạt động như các dự án thực hiện ở trường học hoặc lập kế hoạch cho sự kiện cá nhân sẽ không đáp ứng yêu cầu. Hãy nhớ ghi lại từng dự án độc lập bất kể số lượng dự án bạn tham gia là bao nhiêu.

 Số tháng kinh nghiệm quản lý dự án 

Đối với mỗi tháng mà bạn làm việc trên nhiều dự án chồng chéo, bạn chỉ có thể tính thời gian dành cho một trong những dự án đó. Lấy ví dụ trong hình, thời gian dành cho Dự án 1 từ tháng 1 đến tháng 4 sẽ được tính là bốn tháng, trong khi thời gian dành cho Dự án 2 từ tháng 2 đến tháng 6 chỉ được tính là hai tháng (tháng 5 - tháng 6). Điều đó có nghĩa rằng bạn không thể nhân đôi thời gian làm việc song song cho cả hai dự án trong khoảng thời gian tháng 2 - tháng 4 thành 2 lần. Do đó, Dự án 1 và Dự án 2 chỉ tương đương sáu tháng (tháng 1 - tháng 6) kinh nghiệm quản lý dự án khi xét điều kiện dự thi của bạn. 

Số giờ bạn chỉ đạo dự án

Xem xét tất cả các dự án mà bạn đã làm việc và xác định số giờ bạn dành ra để chỉ đạo dự án. Đối với phần này của đơn đăng ký, nếu bạn làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc, hãy tính tổng của tất cả số giờ làm việc. 

Giờ học xác minh chứng nhận được Đào tạo quản lý dự án

Bạn cần được xác minh bản thân đã tích luỹ ít nhất 35 giờ đào tạo tập trung nhấn mạnh vào mục đích học tập kỹ năng quản lý dự án. Các khóa học phải được hoàn thành trước thời điểm bạn nộp đơn đăng ký. Giờ học có thể bao gồm nội dung về chất lượng dự án, phạm vi dự án, tiến độ dự án, ngân sách dự án, truyền thông dự án, rủi ro dự án, mua sắm cho dự án và quản lý tích hợp dự án. Bạn có thể đáp ứng các yêu cầu trình độ giáo dục bằng cách chứng minh đã hoàn thành khóa học thành công, tham dự hội thảo và các buổi đào tạo được cung cấp bởi một hoặc nhiều nhà đào tạo sau:

A. Các Đơn Vị Giáo dục đã đăng ký với PMI (R.E.P.s) 

B. Chi nhánh đại diện của PMI (PMI Chapter)

C. Chương trình do nhà tuyển dụng/công ty tài trợ cung cấp

D. Các trung tâm đào tạo hoặc chuyên gia tư vấn

E. Các công ty học từ xa, có đánh giá cuối khóa học

F. Các trường đại học/cao đẳng học thuật và đào tạo sau đại học 

Các phương pháp đào tạo sau đây không đáp ứng yêu cầu:

· Các cuộc họp chi nhánh PMI

· Học tập cá nhân (ví dụ: đọc sách, xem video hướng dẫn hoặc gặp gỡ với huấn luyện viên hoặc cố vấn)

* Nếu ít nhất một giờ của một cuộc họp được dành để tiến hành một hoạt động học tập, thời gian diễn ra hoạt động đó có thể được tính đáp ứng yêu cầu giáo dục.

 (Còn tiếp)

Nguồn: www.pmi.org

Người dịch: Kat Trần - Atoha


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Đăng ký khóa Public
Chúng tôi hỗ trợ các học viên cá nhân đăng ký khóa học public
Đăng ký khóa Inhouse
Tư vấn về các nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp
Đăng ký khóa online
1000PMPPROGRAM
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo 555 USD/học viên. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

“Một số khách hàng tiêu biểu giảng viên chúng tôi đã triển khai như: GE, Apave, Square Group, GEA, Heineken, Sonion, Vinamilk, Mobifone, VNPT, Vascara, Lazada, Suntory Pepsico, VNT19, BIDV, PVcombank, Vietinbank, FECON, Harvey Nash, NTU, FPT, RHDHV, Nestle, Hoa Binh, Coteccons, Cofico,.."

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp