Lesson Learned Sharing - Phạm Thị Mai Lan (PMPONLINEPRO14)

Chị Phạm Thị Mai Lan đã xuất sắc pass PMP max score 3 Above Target chỉ trong lần thi đầu tiên vào ngày 24/12/2022. Hy vọng những chia sẻ của chị trong quá trình chinh phục PMP sẽ giúp anh/chị/em đang sắp bước vào kỳ thi có thêm nhiều thông tin hữu ích để tự tin đạt được mục tiêu pass PMP on the first try.

Chào các bạn,
Trong quá trình ôn thi, mình cũng thường xuyên xem lesson learned của những bạn đã thi pass, và thấy rất bổ ích, nên mình thấy thật cần thiết để viết vài dòng gửi tới các bạn chuẩn bị thi.

Các bạn ạ, yếu tố tiên quyết để có thể chinh phục được PMP chính là ở sự quyết tâm của bản thân. Trong quá trình học, đã đôi lần mình muốn bỏ cuộc vì thấy lượng kiến thức quá khổng lồ, và thời gian của bản thân thì quá eo hẹp. Nhưng rồi lại tự khích lệ rằng PMP sẽ mang lại cho chính mình rất nhiều cơ hội, có thể khẳng định được bản thân, được quốc tế công nhận sự am hiểu về kiến thức liên quan đến quản lý dự án... nên cuối cùng mình đã quyết tâm đăng kí thi PMP.

Đặt lịch thi

- Mình đã đặt lịch thi từ trước đó 4 tháng, sau đó mới lên thời khóa biểu ôn thi. Ngày nào cũng phải làm đủ những câu có trong thời khóa biểu thì mới được đi ngủ.
- Mình không thi online nên không có kinh nghiệm, nhưng nếu bạn thi offline tại Test center ở TP.HCM thì nên chọn VietPro, ở đó rất yên tĩnh để bạn có thể tập trung cao độ cho việc thi.

Quá trình học và ôn thi

- Thời gian học: Sáng từ 4h30 tới 6h00, Tối từ 9h00 tới 11h00.
- Vì không có nhiều thời gian, mình học theo video PMP2020 do thầy Châu giảng để hiểu về predictive approach và process, và video PMP2021 để nắm bắt kiến thức bổ sung. Trong quá trình nghe video, (mỗi ngày nghe 1 video) mình có thêm quyển sổ và cây bút để ghi lại tất cả các thuật ngữ mà thầy cô nhấn mạnh.
- Nghe hết video, mình chuyển sang làm đề theo đúng hướng dẫn của Atoha - 2 đề prep, 10a, 10f, 10g, 10h và SUPER 110, 109, SUPER PLUS. Mỗi đề mình đều cố gắng bố trí thời gian vào sáng chủ nhật để giải đủ 180 câu như thời gian thi thật, và sẽ có 7 ngày sau để review fill gap 180 câu đã làm. 
- Thầy cô ở Atoha có tạo nhóm ôn thi, các bạn nên tích cực trao đổi với những bạn cùng thi và hỏi thầy cô những câu khó, thầy cô giải đáp rất tận tình, để tăng động lực học tập.

Ngày thi

Ở VietPro chỉ có lịch thi sáng lúc 7h30 (chiều thì mình không rõ) nên bạn ăn sáng từ 6h30, phải ăn thật no và uống cà phê nếu như bạn đã quen uống cà phê để giữ tinh thần tỉnh táo.
- 7h15 mình lên làm thủ tục, xuất trình CCCD, chụp ảnh, kí tên, cất đồ và vào phòng thi.
- Vào phòng thi thì bạn nhân viên ở Test center đã chuẩn bị sẵn máy, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn và đồng ý với quy định, sau đó nhấn chọn làm bài thi. Sau 60 câu sẽ được nghỉ 10 phút, ra uống nước, ăn nhẹ, vươn vai vài cái rồi vào thi tiếp.
- Mình đọc mấy câu đầu thì thấy hơi hoang mang vì chưa quen, nhưng thật bình tĩnh nhé, những câu sau sẽ dễ thở hơn.
- Đề có khoảng 6 câu là giống hệt SUPER PLUS, còn lại những câu khác thì chỉ có cách suy luận là giống các đề cloned và SUPER PLUS, nên các bạn trong quá trình ôn thi nhớ RFG thật kĩ nhé. Quan trọng là mindset chuẩn thì không lo gì.
>>  230 phút làm bài + 20 phút giải lao trôi qua, congratulation!

Còn một điều nữa, hành trình nào cũng đầy gian nan, nhưng trên hành trình đó ta chọn được những người đồng hành tuyệt vời thì thành công sẽ tới nhanh hơn. Và quyết định đúng đắn nhất chính là chọn Atoha để cùng đồng hành trên hành trình chinh phục PMP. Thầy cô ở Atoha luôn rất tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc rất chi tiết, đồng hành với mình từ lúc mình đăng kí học cho tới khi đạt được PMP Certification on the first try. Cảm ơn thầy Châu, cô Nguyên, thầy Khoa, cô Ngân, bạn Hợp và các bạn trong nhóm "PASS 19 - 25" rất nhiều vì đã luôn bên cạnh giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ trên suốt hành trình.

Phạm Thị Mai Lan

LUYỆN THI PMPPRO 14 BUỔI

MỌI KIẾN THỨC VỀ PMP®

MỌI CHUẨN BỊ CHO PMP®

PMP GUIDE 2021 - HƯỚNG DẪN LUYỆN THI PASS PMP 2021 ON THE FIRST TRY TOÀN DIỆN

 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp