Framework là gì? Định nghĩa đúng về Framework

Trong quản lý dự án, framework thường hay được sử dụng, nhưng làm sao để hiểu đúng về định nghĩa framework là gì? Cùng Atoha giải đáp câu hỏi trên. Trong phạm vi của bài viết này, chúng ta tập trung vào khái niệm framework PMP.

Định nghĩa Framework

Framework là gì? Khung chuẩn hay khuôn khổ - là những hướng dẫn cần thiết để làm theo, hay lấy đó làm nền tảng để so sánh, đối chiếu. Framework có thể cho ta thấy bức tranh tổng quát, và những hướng dẫn cần thiết để thực hành. Ví dụ như trong khung chuẩn quản lý dự án theo PMP được đề cập là biểu hiện hoàn thiện về vòng đời của dự án. Trong đó trải qua 05 nhóm quy trình dự án bao gồm: khởi tạo – lập kế hoạch – thực thi – kiểm tra & giám sát – đóng dự án. Để thực thi các bước này thì có hướng dẫn về 10 lĩnh vực kiến thức liên quan:

  1. Quản lý tích hợp
  2. Quản lý phạm vi
  3. Quản lý tiến độ
  4. Quản lý chi phí
  5. Quản lý chất lượng
  6. Quản lý nguồn lực
  7. Quản lý truyền thông
  8. Quản lý rủi ro
  9. Quản lý mua sắm
  10. Quản lý các bên liên quan

Khung chuẩn này còn diễn giải công việc nào nên làm trước công việc nào làm sau, và cách thực hiện thông qua 49 quy trình. Nếu một người quản lý dự án mới chưa có nhiều năm kinh nghiệm khi nhìn vào sẽ hiểu được bức tranh tổng thể của dự án mình đang đi đến đâu. Và nên bắt đầu từ đâu.

Một điều lợi thế của khung chuẩn là đưa ra được những thông tin cần thiết để có thể điều chỉnh cho phù hợp với môi trường kinh doanh và đặc thù của từng dự án. Vì đôi khi có những dự án chúng ta không hoàn toàn áp dụng rập khuôn cả toàn bộ quy trình trên, chỉ cần một số bước trong quy trình sẽ là phù hợp.

Bên dưới là khung chuẩn quản lý dự án PMP:

framework là gì?

Khung chuẩn quản lý dự án PMP

Xem thêm:

Mọi kiến thức về PMP

Mọi chuẩn bị về PMP

12 Nguyên tắc quản lý dự án - PMBOK 7TH

Tất tần tật những điều cần biết để thi PMP từ PMP Handbook

 

 

Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

Thông tin chuyển khoản
Công ty Cổ phần ATOHA. Ngân hàng Á Châu (ACB). Số tài khoản: 6868 2468, PGD Tân Sơn Nhì, TPHCM.
Đăng ký khóa học
Chọn khóa học phù hợp bằng cách điền thông tin như link bên dưới. Tư vấn viên Atoha sẽ liên hệ anh/chị ngay.
Câu hỏi thường gặp

“Có. Atoha sẽ có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo dành cho học viên và cung cấp 35 giờ đào tạo bắt buộc (1 trong 3 điều kiện thi lấy chứng chỉ PMP quốc tế)."

“Cả 2. Tài liệu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào lớp. Atoha có thể đào tạo bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt."

“Chưa bao gồm. Học viên sẽ cần đóng phí thi trực tiếp cho viện PMI nếu muốn đăng ký thi, phí thi tham khảo như sau: 389 USD/non-member và 393 USD/member (trong đó phí thành viên PMI là 99 USD, phí admin là 10 USD, phí thi PMP là 284 USD). Chi phí này dành cho một số khu vực, trong đó có Việt Nam. Tham khảo thêm tại: www.pmi.org"

Liên hệ ngay với Atoha để được tư vấn về chương trình phù hợp